About US

 

บริษัท เวิลด์บิสสิเนสบรอดคาสท์ จำกัด หรือ WBB จัดตั้งขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2557 ด้วยวิสัยทัศน์ผู้นำด้านการผลิต การสร้างสรรค์ และการบริหารจัดการข้อมูลประเภทธุรกิจ การเงิน การลงทุน การตลาด การค้า และสุขภาพ เพื่อเผยแผ่บนเครือข่ายที่ครอบคลุมทั้งช่องทางสื่อดั้งเดิม และสื่อเทคโนโลยีดิจิทัล

 

คุณ บัญชา ชุมชัยเวทย์

 

ปัจจุบัน บริษัท เวิลด์บิสสิเนสบรอดคาสท์ จำกัด หรือ WBB ดำเนินการผลิตเนื้อหา ข้อมูล และข่าวสาร ผ่านรายการ และกิจกรรม (Event) ดังนี้

 

รายการ คุยกับบัญชา เป็นรายการสด หรือ Live ในเฟสบุ๊ก BTimes เน้นการพูดคุยเล่าเรื่องสถานการณ์สำคัญ หรือความเคลื่อนไหวที่อยู่ในกระแสที่สนใจจากทั้งในและต่างประเทศ ครอบคลุมทั้งเศรษฐกิจ ธุรกิจ การเงินการลงทุน การตลาด สังคม เทคโนโลยีดิจิทัล และการเมืองระหว่างประเทศ คุณบัญชา ชุมชัยเวทย์ เป็นผู้ดำเนินรายการสดด้วยตัวเอง พบกันได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30 น. และวันเสาร์เวลา 11.00 น.(เวลาประเทศไทย) ผู้ชมสามารถติดตามชมย้อนหลังทั้งรูปแบบสด และคลิปสั้นในแต่ละเรื่องราวที่น่าสนใจ ได้ทางสื่อออนไลน์ของ Misterban เช่น Facebook BTimes และ Misterban, YouTube Misterban, เว็บไซต์ Misterban.com และ Podcast Misterban 

 

รายการ Bancha NewSocial เป็นรายการคลิปสั้นนำเสนอในแบบ Exclusive Content บนแอปพลิเคชั่น AIS PLAY โดยครอบคลุมหัวข้อที่อยู่ในกระแสสำคัญทางเศรษฐกิจ ธุรกิจ การตลาด การเงินการลงทุน จากทั้งในและต่างประเทศ ผู้ชมสามารถติดตามชม Bancha NewSocial ได้บนแอปพลิเคชั่น AIS PLAYS ในเมนู Play News ซึ่งสามารถรับชมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ชมได้ตลอด 365 วัน ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนในเครือข่ายใดก็ตาม 

 

รายการ BTimes เป็นรายการที่นำเสนอประเภทแนวคิด และกลยุทธ์ในการบริหารจัดการธุรกิจทั้งองค์กรขนาดใหญ่ ขนาดเอสเอ็มอี ธุรกิจสตาร์ทอัพ การตลาด การท่องเที่ยว การบริหารทรัพยากรบุคคล และเทคโนโลยีดิจิทัลสมัยใหม่ เพื่อให้ผู้ชมใช้ประกอบการตัดสินใจในการบริหารจัดการ และพบช่องทางและโอกาสทางธุรกิจใหม่บนความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทุกรูปแบบ ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 02.08 - 02.18 น. ทางทีวีดิจิทัลช่อง 33HD ในเครือข่ายโทรทัศน์ดิจิทัลช่อง 3 และผ่านเว็ปไซต์ รวมถึงสื่อโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, YouTube และ [email protected]

 

รายการ [email protected] Show เป็นรายการที่นำเสนอประเภทแรงบันดาลใจ ค้นหาผู้ประสบความสำเร็จ พบผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้วิธีปฏิบัติ ฝึกฝน และการดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจ ส่งผลให้เกิดการตื่นตัวที่จะดูแลรักษาสุขภาพ การดูแลอาหารและเครื่องดื่มที่เน้นเป็นผลดีกับสุขภาพให้ร่างกายมีความแข็งแรงตลอดเวลา มีความเป็นหนุ่มสาวที่ดูอ่อนกว่าวัยที่แท้จริง ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 03.18 - 03.23 น. ทางทีวีดิจิทัลช่อง ช่อง 33HD ในเครือข่ายโทรทัศน์ดิจิทัลช่อง 3 และผ่านเว็ปไซต์ รวมถึงสื่อโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook และ YouTube

 

รายการ Money360 เป็นรายการที่นำเสนอประเภทข่าวสารข้อมูล และการวิเคราะห์ด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน อสังหาริมทรัพย์ ประกันชีวิต และประกันภัยจากทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้ผู้ชมใช้ประกอบการตัดสินใจการลงทุนในตลาดทุน ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ ผ่านเว็ปไซต์ รวมถึงสื่อโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, [email protected] และ Twitter

 

 


 

รายการ Money 360 โดย คุณบัญชา ชุมชัยเวทย์

กิจกรรมงานประชุมสัมมนา Money360 XPO 20XX จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2016 มีระยะเวลาการจัดงาน 3 วันติดต่อกัน บริษัท WBB กำหนดการจัดงานมีขึ้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมีนาคมของทุกปี

 

กิจกรรมงานประชุมสัมมนา BTimes Forum 20XX จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2018 มีระยะเวลาการจัดงาน 3 วันติดต่อกัน บริษัท WBB กำหนดการจัดงานมีขึ้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคมของทุกปี

 

กิจกรรมงานประชุมสัมมนา [email protected] Show 20XX จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2018 มีระยะเวลาการจัดงาน 3 วันติดต่อกัน บริษัท WBB กำหนดการจัดงานมีขึ้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคมของทุกปี*

*กำหนดการจัดงาน วัน เวลา และสถานที่ในแต่ละปี อาจมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งผู้จัดงานจะทำการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าผ่านรายการประจำ เว็ปไซต์ และสื่อโซเขียลมีเดียของบริษัท WBB