BTimes: ‘Happenn’ จับเทคโนโลยีสร้างงานอีเวนต์ใหม่ โดนใจรุ่นเดิม ถูกใจรุ่นใหม่

626
0
Share:

Jan 19, 2021

พลิกความฉลาดของเทคโนโลยีมาสร้างเป็นบริการ Event Technology สุดทันสมัยโดนใจคนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล

ทุกวันนี้ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเทคโนโลยีและโลกออนไลน์ มีส่วนช่วยให้ธุรกิจสามารถเดินต่อไปได้บนสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจและวิกฤตโรคระบาดที่รุมเร้าอย่างหนัก หลายคนที่จับโอกาสไม่ทันก็ต้องโบกมือลาวงการอย่างถาวร แต่ไม่ใช่กับ Happenn ที่จับเอาความสามารถของเทคโนโลยีมาผสมกับความชอบส่วนตัว ต่อยอดออกมาเป็นธุรกิจรับจัดอีเวนต์สุดอัจฉริยะที่เป็นขวัญใจลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ

คุณม๊อด - ณัฐพร สุชาติกุลวิทย์ CEO & Co-Founder Happenn

คุณม๊อด – ณัฐพร สุชาติกุลวิทย์ CEO & Co-Founder บริษัท เดอะ ไวท์ เลเบิลส์ จำกัด เล่าถึงที่มาของ Happenn ให้ฟังว่าเริ่มมาจากที่เธอ และเพื่อนผู้ร่วมก่อตั้ง 2 คนมองเห็นโอกาสการเติบโตของอุตสาหกรรมอีเวนต์ในประเทศไทย จึงนำเอาเทคโนโลยีที่เคยคิดค้นมาปัดฝุ่น และสร้างให้เกิดเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา โดยให้เทคโนโลยีเป็นตัวรองรับการจัดอีเวนต์ในทุกรูปแบบผ่านแพลตฟอร์ม Happenn ซึ่งสามารถแบ่งรูปแบบการให้บริการออกได้เป็น 3 ส่วน ดังนี้

ส่วนที่ 1 ก่อนเริ่มงานอีเวนต์: จะมีการใช้ระบบ Register และระบบ Survey ให้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการเข้าร่วมงานลงทะเบียน พร้อมสำรวจความต้องการของผู้เข้าร่วมงาน เพื่อให้ผู้จัดงานทราบและนำไปปรับใช้ภายในงานได้

ส่วนที่ 2 ระหว่างการจัดอีเวนต์: มีรูปแบบบริการจัดงานที่หลากหลายให้ผู้จัดเลือกใช้ตามความต้องการและเหมาะสมกับงบประมาณ เช่น บริการแอปพลิเคชัน, เว็บไซต์, Virtual Event, Virtual Exhibition, Hybrid Event เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี Interactive Stage ที่มาพร้อมลูกเล่นต่างๆ ทั้งระบบ Q&A, Live Stream, Vote, Poll, Business Matching, Business Consulting ที่เสริมให้งานมีความทันสมัย และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ส่วนที่ 3 คือหลังจบงานอีเวนต์: มีระบบ Survey ความพึงพอใจ ทำให้ผู้จัดงานทราบฟีดแบคและข้อเสนอแนะจากผู้เข้าร่วมงาน เพื่อนำมาปรับปรุงให้การจัดงานครั้งต่อไปมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Happenn ธุรกิจ Event Technology

ความพิเศษที่ทำให้ Happenn ว้าวใจผู้จัดงานมากที่สุดก็คือการมีบริการ Virtual Event ที่นำเทคโนโลยีเข้ามาเนรมิตห้องแคบๆ ให้กลายเป็นสถานที่จัดงานขนาดใหญ่ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้เข้าร่วมงานเสมือนกับการพาตัวเองไปยังสถานที่นั้นได้จริงๆ อย่างน่าประทับใจ ดันให้บริการนี้กลายเป็นที่นิยมในวงกว้างจากผู้จัดงานทั่วโลก

Happenn ธุรกิจ Event Technology

คุณม๊อดแอบกระซิบเพิ่มเติมว่าในอนาคตเธอตั้งใจที่จะพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวล้ำไปได้มากที่สุด เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้ให้บริการด้าน Event Technology ที่มุ่งสร้างความเป็นเลิศในการจัดอีเวนต์ ผ่านเครื่องมือสุดทันสมัยตอบรับความต้องการของคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล

BTimes