• 8
  Apr

  ญี่ปุ่นส่ง 32 คนไทยถึงประเทศวันนี้

  เฟซบุ๊กกระทรวงต่างประเทศ รายงานว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้ส่งคนไทย 32 คน ซึ่งเป็นผู้โดยสารเปลี่ยนเครื่องที่ติดค้างอยู่ในสนามบินฮาเนดะมาเป็นเวลา 4 คืน และกลุ่มคนไทยในญี่ปุ่นที่ตกค้างจากการประกาศห้ามอากาศยานทำการบินเข้าสู่ประเทศไทยเป็นการชั่วคราวของ กพท. จำนวนหนึ่งที่มีเอกสารพร้อม เดินทางกลับประเทศไทยโดยสายการบิน All Nippon Airways (ANA) เที่ยวบินที่ ...
 • 8
  Apr

  ไต้หวันเตรียมตัดสินโทษสาวไทย หนีกักตัว 14 วัน – ไม่จ่ายค่าปรับ 1 ล้านบาท

  สำนักข่าว CNA สื่อทางการไต้หวันรายงานว่า ศูนย์ควบคุมโรคไต้หวันได้เปิดเผยว่า มีสาวไทยรายหนึ่งถูกทางการไต้หวันสั่งปรับด้วยจำนวนเงินสูงสุดที่ 1 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 1ล้านบาท ด้วยความผิดที่หลบหนีจากการกักตัวเองในที่พักเป็นเวลา 14 วันเมื่อเดินทางเข้าประเทศ ตามกฎหมายการควบคุมโรคของไต้หวัน . โดยสาวไทยรายนี้เดินทางเข้าไต้หวันตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา แต่กลับปกปิดข้อมูลการติดต่อทั้งที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ และข้อมูลสำคัญอื่นๆ ...
 • 8
  Apr

  ไทยพาณิชย์ออกมาตรการหนุนเอสเอ็มอีพักชำระสินเชื่อทั้งเงินต้น-ดอกเบี้ย 6 เดือน

  นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้กระจายความรุนแรงไปสู่ทุกภาคธุรกิจ ธนาคารพยายามแสวงหาแนวทางให้ความช่วยเหลือเพื่อเยียวยาและประคับประคองให้ลูกค้าเอสเอ็มอีของธนาคารทุกรายสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปอย่างดีที่สุด ด้วยมาตรการพักชำระสินเชื่อทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นระยะเวลา 6 เดือน ให้แก่ลูกค้าธุรกิจเอสเอ็มอีที่มีวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 100 ล้านบาททุกราย . โดยจะธนาคารดำเนินการพักหนี้ให้ลูกค้ากลุ่มนี้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นต้นไป เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระทางด้านค่าใช้จ่ายให้กับผู้ประกอบการได้อีกทางหนึ่ง ...
 • 8
  Apr

  กรมปศุสัตว์คุมขนส่งไข่ไก่ ป้องกันโรคไข้หวัดนก

  นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์กล่าวว่า ในอดีตประเทศไทยเคยประสบปัญหาการระบาดของโรคไข้หวัดนก ซึ่งเป็นโรคระบาดสัตว์ปีกและเป็นโรคสัตว์ติดต่อสู่คน ที่สามารถแพร่กระจายเชื้อเป็นวงกว้าง ผ่านทางไข่ไก่ คน และยานพาหนะขนส่ง แม้จะไม่พบการโรคระบาดของโรคมา 10 กว่าปีแล้ว แต่เพื่อเป็นการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงอาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ. 2558 กำหนดให้ฟาร์มไก่ไข่ ผู้ประกอบการศูนย์รวบรวมไข่ ...
 • 8
  Apr

  กทม.จับมือเพจหมอแล็บแพนด้าทำโปรเจค BKK covid-19 ตรวจโควิด 19 ถึงบ้าน

  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์รูปภาพผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯ อัศวิน” ว่าได้ร่วมมือกับ เพจหมอแล็บแพนด้า หรือ ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน ได้ออกบริการตรวจวินิจฉัยกับผู้ที่มีผลการคัดกรองเบื้องต้นเป็นกลุ่มเสี่ยงเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจะส่งหน่วยเคลื่อนที่ออกไป SWAB ให้ถึงที่บ้าน หรือสถานที่ที่ผู้รับการตรวจสะดวก โดยหากพบว่าติดเชื้อไวรัส จะส่งเข้าสู่การรักษาทันที . ซึ่งก่อนหน้านี้เพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดทาง ...
 • กสทช. อนุมัติเงินงวดแรก เพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลของรัฐในการต่อสู้กับไวรัส โควิด-19
  8
  Apr

  กสทช. อนุมัติเงินงวดแรก เพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลของรัฐในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19

    นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)เผยว่า ในวันนี้ที่ประชุม กสทช. มีมติอนุมัติเงินสนับสนุนสถานพยาบาลและโรงพยาบาลภาคสนามของรัฐ จากกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) และเงินงบประมาณรายจ่ายของสำนักงาน กสทช. ประจำปี 2563 รอบแรก ...
 • 8
  Apr

  สหรัฐฯ มอบ ชุด PPE ให้ไทย

  นายไมเคิล จอร์จ ดีซอมเบร (H.E. Mr. Michael George DeSombre) เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง . โดยนายกรัฐมนตรี มั่นใจเอกอัครราชทูตฯ จะมีส่วนสำคัญในการพัฒนามิตรภาพไทย-สหรัฐฯ ให้แน่นแฟ้นเหมือนเช่นที่เป็นมาตลอดกว่า ...
 • 8
  Apr

  ภูเก็ตออกประกาศต้องสวมหน้ากากเมื่อออกนอกเคหสถาน ฝ่าฝืนปรับ 2 หมื่นบาท

  นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สถานการณ์แพร่ระบาดในจังหวัดภูเก็ตยังพบว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต จึงมีมติที่ประชุมครั้งที่ 16/2563 โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ลงนามคำสั่ง เรื่อง มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 . ขอให้ผู้ที่จะออกนอกเคหสถานหรือบริเวณสถานที่พำนักของตนให้สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งและห้ามกระทำการหรือดำเนินการใดๆซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป การดำเนินการตามมาตรการดังกล่าวนี้ จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือของประชาชนในทุกภาคส่วนเพื่อให้สามารถแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตได้อย่างเด็ดขาด หากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งฉบับนี้ ...
 • Kerry งดรับ-ส่งพัสดุอาหารและผลไม้สดชั่วคราวตั้งแต่ 8 เมษายนเป็นต้นไป
  8
  Apr

  Kerry งดรับ-ส่งพัสดุอาหารและผลไม้สดชั่วคราวตั้งแต่ 8 เม.ย.

    เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย ออกประกาศแจ้งผู้ใช้งานผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ของดรับ-ส่งพัสดุที่เป็นอาหารและผลไม้สดเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่ 8 เมษายน เป็นต้นไป เนื่องจากประเทศไทยมีการประกาศใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน พร้อมทั้งมีมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังที่เข้มงวดมากขึ้น อาจส่งผลให้การขนย้ายสินค้าระหว่างทางจะเกิดความล่าช้าจากด่านตรวจและกระบวนการต่างๆ ตามจุดตรวจตลอดเส้นทาง
 • 8
  Apr

  ศบค.เผยคนติดเชื้อโควิด 19 จากอินโดฯดันยอดติดเชื้อไทยวันนี้พุ่ง 111 ราย

  โดยขณะนี้มีผู้ป่วยในโรงพยาบาล 1,451 ราย รักษาหายแล้ว 888 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย รวมเสียชีวิต 30 ราย . โดยผู้ป่วยใหม่ 111 ราย แบ่งเป็น . 1.กลุ่มผู้ป่วยเพิ่มที่เป็นกลุ่มเดิม – ...
 • 8
  Apr

  โควิด 19 ติดเชื้อทั่วโลก 1.43 ล้านคน

  เวลา 7.40 น.รายงานสถานการณ์จำนวนผู้ติดโรคปอดอักเสบไวรัสโคโรนา 2019 ทั่วโลก เพิ่มเป็น 1,430,260 ราย ซึ่ง 10 อันดับแรกของโลก คือ สหรัฐอเมริกา 397,525 ราย สเปน 140,618 ราย อิตาลี 135,586 ...
 • 8
  Apr

  นางพยาบาลขาดแคลนเฉียด 6 ล้านคนทั่วโลก

  โฆษกองค์การอนามัยโลก หรือ WHO แถลงเตือนบรรดาประเทศต่างๆ หรือภูมิภาคต่างๆ ที่เตรียมจะพิจารณาผ่อนคลาย หรือยกเลิกมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในแต่ละประเทศหรือพื้นที่ ซึ่งถือว่าเร็วเกินไป และไม่แตกต่างจากการทำให้สถานการณ์กลับเลวร้ายมากขึ้น . นอกจากนี้ องค์การอนามัยโลก เปิดเผยว่า ทั่วโลกเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนพยาบาลหญิงมากถึง 5.9 ล้านคนในทุกวันนี้ จึงมีความจำเป็นที่ทุกประเทศทั่วโลกจะต้องรีบผลิตพยาบาลหญิงประมาณ 6 ล้านคนให้ได้ภายในปี ...
 • 8
  Apr

  นิวยอร์กถึงสหราชอาณาจักรหยุดยอดเสียชีวิตจากโควิด-19 ไม่อยู่

  นายกเทศมนตรีเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันยกเลิกมาตรการปิดเมืองอู่ฮั่น หลังจากใช้มาตรการปิดเมืองเต็มรูปแบบมานานถึง 76 วัน หรือ 11 สัปดาห์ เพื่อแก้วิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดแห่งแรกของโลก และของจีนแผ่นดินใหญ่ คาดว่าจะมีประชาชนไม่ต่ำกว่า 55,000 คน เดินทางออกจากเมืองอู่ฮั่นในวันนี้ ด้านฮ่องกง รัฐบาลฮ่องกงสั่งขยายมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมทั่วฮ่องกงไปถึงวันที่ 23 ...
 • 8
  Apr

  ดาวโจนส์ปิดติดลบ 25 จุดหลังราคาน้ำมันดิบถูกถล่มเกือบ 10%

  เมื่อวันที่ 7 เมษายน(ตามเวลาในสหรัฐ) ตลาดหุ้นนิวยอร์ก สหรัฐ ดัชนีหุ้นดาวโจนส์ ปิดที่ระดับ 22,653 จุด -26 จุด หรือ -0.12% ดัชนีหุ้นเอสแอนด์พี 500 ปิดที่ระดับ 2,659 จุด -4 จุด ...
 • 8
  Apr

  โควิด-19 ทำคนทั่วโลกตกงานแล้ว 190 ล้านคน

  ฮอนด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศมาตรการให้พนักงานผลิตรถยนต์ฮอนด้าในโรงานทุกแห่งในสหรัฐอเมริกา สามารถลาพักงานโดยได้รับการจ่ายค่าจ้างและสิทธิประโยชน์ตามปกติ หลังจากที่ฮอนด้าประกาศปิดโรงงานทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ อะลาบาม่า อินเดียนา และโอไฮโอ นับตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมถึงวันที่ 1 พฤษภาคม ซึ่งฮอนด้ามีการจ้างงานพนักงานรวมกันในสหรัฐอเมริกามากถึง 18,400 คน ...
 • 8
  Apr

  กระทรวงวัฒนธรรมเปิดแนวปฏิบัติ 5 ข้อช่วงสงกรานต์

  นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เปิดเผยว่า เนื่องจากปัจจุบันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีการขยายวงกว้างมากยิ่งขึ้น ประกอบกับข้อมูล จากกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พบว่าผู้สูงอายุมีความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19ได้ง่ายและเริ่มมีแนวโน้มการติดเชื้อของบุคคลในครอบครัวเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลประเพณีสงกรานต์ . ดังนั้น วธ.จึงปรับปรุงแก้ไขแนวทางการปฏิบัติเกี่ยวกับเทศกาล ประเพณี พิธีทางศาสนา และพิธีการต่างๆ ที่ได้ประกาศก่อนหน้า โดยเห็นสมควรยกเลิกข้อ ...
Load More