• 25
  Feb

  TMB เตรียมขอมติประชุมผู้ถือหุ้นเดือนเม.ย.นี้ เปลี่ยนเป็น “ธนาคารทหารไทยธนชาต”หรือ TTB

  นายนริศ อารักษ์สกุลวงศ์ หัวหน้ากลยุทธ์องค์กร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB เปิดเผยในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity day) ว่าบริษัทเตรียมขอมติประชุมผู้ถือหุ้นในเดือนเม.ย.นี้ เพื่อเปลี่ยนชื่อเป็น ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TTB หรือชื่อภาษาอังกฤษ คือ ...
 • 25
  Feb

  เสี่ยหนู – ลุงตู่ พร้อมฉีดวัคซีนโควิด 28 ก.พ.นี้

  นพ.โสภณ เมฆธน ประธานคณะอนุกรรมการอำนวยการบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19 เปิดเผยว่า คาดการณ์การฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะมีขึ้นในวันที่ 28 ก.พ.นี้ . หลังจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์มีการตรวจรับรองรุ่นการผลิต ตรวจสอบประสิทธิภาพของวัคซีนทั้ง 2 บริษัทแล้วเสร็จ ...
 • 25
  Feb

  สศอ.เผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมเดือน ม.ค. 64 หดตัว 2.8% จากพิษโควิด 19

  นายทองชัย ชวลิตพิเชฐ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม หรือ สศอ. เปิดเผยว่า ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม หรือ MPI เดือน ม.ค.64 อยู่ที่ระดับ 101.82 หดตัว 2.8% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากเกิดการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ส่งผลให้ภาครัฐออกมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด โดยกำหนดพื้นที่ควบคุมตามสถานการณ์ความรุนแรง ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจและอุปสงค์ในประเทศชะลอตัวซึ่งสะท้อนจาก ...
 • 25
  Feb

  สหรัฐเตรียมอนุมัติวัคซีนโควิดจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน

  สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า รัฐบาลสหรัฐฯ เตรียมเปิดตัววัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ของบริษัทจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน (J&J) ในสัปดาห์หน้า หลังสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐฯ (FDA) เปิดเผยว่า วัคซีนมีประสิทธิภาพในการป้องกันอยู่ที่ 65% และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาเพื่ออนุมัติใช้ในกรณีฉุกเฉินและคาดว่าได้รับการอนุมัติเร็วที่สุดในช่วงสุดสัปดาห์นี้ . ผู้บริหาร J&J ระบุว่า บริษัทจะจัดส่งวัคซีน 4 ล้านโดสทันที ...
 • 25
  Feb

  ศบค.เผยสมุทรสาครขอเปิดตลาดกลางกุ้ง 1 มี.ค. นี้

  พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศบค. กล่าวว่า ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ซึ่งปิดมาเกือบ 2 เดือนแล้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครนำเสนอว่า คณะกรรมการพื้นที่ได้ติดตามเฝ้าระวังตรวจสอบใกล้ชิด ลงพื้นที่ตลาดดูความพร้อม ความสะอาดและมาตรการต่างๆ มีแนวโน้มว่าตลาดกลางกุ้งน่าจะสามารถกลับมาเปิดค้าขายปกติเร็วๆ นี้ อาจเป็นวันที่ 1 ...