• 25
  Nov

  ศาลสั่งพิพากษาจำคุก 2 ปีไม่รอลงอาญา อดีตประธานบอร์ดบินไทย

  ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี ศาลอ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำ อท.187/2562 ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายวัลลภ พุกกะณะสุต อดีตประธานกรรมการบริหาร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และอดีตกรรมการ (บอร์ด) การบินไทย เป็นจำเลย ตามความผิด ...
 • 25
  Nov

  ฝรั่งเศสเตรียมคลายมาตรการล็อกดาวน์ช่วงสุดสัปดาห์นี้

  ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ประเทศฝรั่งเศส ได้เผยว่า รัฐบาลฝรั่งเศสจะผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้เวลาในช่วงวันหยุดส่งท้ายปีกับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ หลังยอดผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ใหม่ในฝรั่งเศสลดลงในช่วง 7 วันที่ผ่านมา เเละการระบาดในรอบที่ 2 ได้สิ้นสุดลงแล้ว ทางรัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ทุกอย่างภายในสุดสัปดาห์นี้ จะทำให้ร้านค้า โรงภาพยนตร์ กลับมาเปิดบริการได้ ขณะที่ ร้านอาหาร และบาร์ ...
 • 25
  Nov

  ปลดล็อกกัญชง – กัญชา พ้นจากยาเสพติดประเภท 5

  นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ขับเคลื่อนนโยบายกัญชาทางการแพทย์และส่งเสริมให้กัญชาและกัญชงเป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ของประเทศ โดยเมื่อวานนี้ได้มีการประชุมคณะกรรมการควบคุมยาเสพติดให้โทษ และที่ประชุมเห็นว่า วิถีภูมิปัญญาด้านสุขภาพของไทยมีการนำส่วนของใบ กิ่ง ก้าน ลำต้น รากมาใช้ จึงปลดล็อคส่วนนี้ออกจากการเป็นยาเสพติดให้โทษ เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงได้มากขึ้น . โดยร่าง ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องระบุชื่อยาเสพติดให้โทษประเภท 5 พ.ศ. ...
 • 25
  Nov

  อังกฤษเตรียมลดเวลากักตัวโควิดเหลือ 5 วัน ถ้าผลตรวจเป็นลบ

  รัฐบาลอังกฤษประกาศลดจำนวนวันในการกักตัวผู้ที่เดินทางมายังประเทศอังกฤษจากเดิม 14 วัน ลดเหลือเพียง 5 วัน โดยจะเริ่มตั้งแต่ 15 ธ.ค. เป็นต้นไป แต่มีข้อแม้ว่า ผู้ที่เดินทางมานั้นจะต้องมีผลตรวจเชื้อโควิด-19 ที่เป็นลบหลังการกักตัวแล้ว 5 วัน และหากผลตรวจเป็นลบ พวกเขาก็สามารถยุติการกักตัวได้ ผู้ที่เดินทางมาจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการตรวจเชื้อเอง โดยจะอยู่ที่ประมาณ 65-120 ...
 • 25
  Nov

  ไทยเฮ! ได้ใช้วัคซีนต้านโควิดกลางปีหน้า

  น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 27 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จะเป็นประธานพิธีลงนามในสัญญาการจัดหาวัคซีนโควิด-19 โดยการจองล่วงหน้าและสัญญาการจัดซื้อวัคซีน กับบริษัท แอสตร้าเซนเนก้า ผู้ผลิตชีวภัณฑ์ชั้นนำสัญชาติอังกฤษ-สวีเดน หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 17 ...