• 2
  Jul

  แฟรนไชส์ซี Pizza Hut รายใหญ่สุดในสหรัฐ ยื่นล้มละลายจากพิษโควิด

  บริษัท NPC Internationalผู้ได้รับสิทธิแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์ซี) รายใหญ่ที่สุดของ Pizza Hut และ Wendy ในสหรัฐอเมริกา และมีสาขากว่า 1,227 แห่ง ได้ยื่นล้มละลายผ่านกระบวนการ Chapter 11 แล้ว โดยให้เหตุผล เนื่องจากอัตราค่าจ้างเเรงงานในสหรัฐ เเละต้นทุนอาหารที่เพิ่มขึ้น ...
 • 2
  Jul

  พิพากษาแก้ “สุธี ลูกน้องเสี่ยเปี๋ยง” ร่วมชดใช้เพิ่มโกงจีทูจีเป็นกว่า 2 หมื่นล้านบาท

  เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา ศาลฎีกา สนามหลวง ศาลได้อ่านคำพิพากษาชั้นวินิจฉัยอุทธรณ์ คดีทุจริตโครงการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือจีทูจีของนายสุธี เชื่อมไธสง จำเลยที่ 16 คดีหมายเลขดำ อม.อธ. 3/2562 คดีหมายเลขแดงที่ อม.อธ. 3/2563 ที่อัยการสูงสุดเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสุธี เชื่อมไธสง ...
 • 2
  Jul

  ‘วิษณุ เครืองาม’ชี้รัฐบาลนี้ก่อหนี้มากสุดเพราะอยู่นาน

  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านอภิปรายว่า ร่าง พ.ร.บ. งบประมาณร่ายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ไม่ตอบโจทย์การบริหารประเทศ ว่า ตนไม่วิจารณ์ แต่เป็นธรรมดา เนื่องจากเป็นบทบาทที่สำคัญของ ส.ส.ในการที่จะอภิปราย เป็นเรื่องของกฎหมาย เกี่ยวกับเรื่องเงินทองที่เป็นรายจ่ายของแผ่นดิน เมื่อพูดกันในหลักการแล้วเดี๋ยวก็จบ แล้วไปพูดคุยกันในกรรมาธิการวิสามัญ . ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า ...
 • 2
  Jul

  อลิอันซ์คาดโควิด 19 ทำรายได้จากเบี้ยประกันทั่วโลกปี 2563 หดตัวลง 3.8%

  อลิอันซ์ เผยรายงาน อลิอันซ์ โกลบอล อินชัวรันส์ 2020 ฉบับล่าสุด เกี่ยวกับสถานการณ์ตลาดประกันทั่วโลก โดยทำการศึกษาผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมาและประเมินทิศทางของการเติบโตในอนาคต ระบุอุตสาหกรรมประกันโลก เข้าสู่ปี 2563 ด้วยอัตราการเติบโตที่ดี หลังจากปี 2562 ที่มียอดรวมเบี้ยประกันเพิ่มขึ้น 4.4% นับว่าเป็นการเติบโตที่แข็งแกร่งที่สุดในรอบสี่ปี . โดยเป็นการเติบโตจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต ...
 • 2
  Jul

  วันเดียว !!โตเกียวพบผู้ติดเชื้อโควิด 107 ราย สูงสุดรอบ 2 เดือน

  สำนักข่าวเกียวโด รายงานว่า รัฐบาลกรุงโตเกียวยืนยันว่าพบการติดเชื้อของไวรัสโควิด-19 รายใหม่ในกรุงโตเกียวเพิ่มขึ้นอีก 107 ในวันนี้ ซึ่งเป็นตัวเลขผู้ติดเชื้อที่สูงสุดในรอบ 2 เดือนและเป็นครั้งที่พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 100 คนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา . ตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้อาจเกิดการระบาดของโควิด-19 ในกรุงโตเกียวเป็นรอบที่ 2 หลังจำนวนผู้ติดเชื้อได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา และเพิ่มสูงกว่า 50 ...