• 19
  Sep

  บิ๊กแสนสิริโต้ปลดคนไม่เกิน 100

  จากกรณีมีกระแสข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า บริษัท พลัส พร๊อพเพอร์ตี้ บริษัทในเครือแสนสิริ ได้สั่งเลิกจ้างพนักงานกว่า 600 คน . ล่าสุด นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงาน ปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ออกมายืนยันแล้วว่า เป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ...
 • 19
  Sep

  ห้ามชุมนุมสาธารณะในรัศมีไม่เกิน 50 เมตร รอบศาลฎีกา – ทำเนียบรัฐบาล

  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ออกประกาศกองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่ 376/2563 เรื่องห้ามการชุมนุมสาธารณะในรัศมีไม่เกิน 50 เมตร รอบพื้นที่ ศาลฎีกา และทำเนียบรัฐบาล ลงวันที่ 18 ก.ย. ใจความว่า . ตามที่มีรายงานสถานการณ์การจัดกิจกรรมชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในวันที่ 19 ...
 • 19
  Sep

  ขอนแก่นยังท่วมหนัก!! หลังเจอพายุโนอึล

  สถานการณ์สำรวจความเสียหายจากพายุโนอึล ที่ชุมชนหมู่1พัฒนา ริมลำห้วยจิก ถ.แจ้งสนิท ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พบชาวบ้านหลายคนต้องขึ้นสู่ที่สูงตามถนนและไปอาศัยกับเพื่อนบ้านที่ไม่ถูกน้ำท่วม พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลเมืองบ้านไผ่ได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่อยู่ในชุมชนที่ถูกน้ำท่วม ตรวจสุขภาพของชาวบ้าน แจกจ่ายยาทากันเชื้อราซึ่งเป็นโรคที่จะมากับน้ำขัง พร้อมทั้งตรวจสอบเข้าช่วยเหลือบ้านที่มีผู้ป่วยติดเตียง . ชาวบ้านบางส่วนที่ยังไม่อพยพ ระบุว่า น้ำได้ท่วมตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 ก.ย.2563 และได้เก็บข้าวของทรัพย์สินมีค่าไว้อย่างดีแล้ว แต่ยังไม่ไปไหนเนื่องจากเป็นห่วงทรัพย์สิน ...
 • 19
  Sep

  งบประมาณรายจ่ายปี 2564 ผ่านฉลุย!!

  การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท วาระสอง เป็นวันที่ 3 โดยมี นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ทำหน้าที่ประธานการประชุม . ภายหลังจากที่ประชุมลงมติเห็นชอบ มาตรา ...
 • 19
  Sep

  เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์พร้อมกลับมาเปิดให้บริการ 15 ต.ค.นี้

  นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อยกระดับ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ สู่ความเป็นจุดหมายปลายทางด้านไลฟ์สไตล์ของคนไทยและพร้อมรับการท่องเที่ยวระดับโลก ล่าสุดได้เปิดตัวแนวคิด “Heritage Alive” ต่อยอดการอนุรักษ์หลักฐานอิงประวัติศาสตร์ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคมให้มีชีวิตชีวาอีกครั้ง . ...