[email protected] SHOW : 9 กิจกรรมทำอยู่บ้านแก้เบื่อ ไม่ให้เครียด!

Share:

          ช่วงนี้หลายคนก็จำเป็นจะต้องอยู่บ้าน ทำงานแบบ Work from home หรือไม่ก็ต้องกักตัว อยู่ไปนานๆ ก็ต้องมีเบื่อกันบ้างใช่มั้ยค่ะ งั้นเรามาหากิจกรรมแก้เบื่อทำกันดีกว่า และควรทำกิจกรรมหลายๆ อย่างสลับกันไป ถ้าทำอยู่อย่างเดียวเดี๋ยวก็จะเบื่ออีกค่ะ จะมีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้างมาดูกัน

 

1. ดูซีรี่ส์

          กิจกรรมยอดฮิตที่ของคนไทย เมื่อมีเวลาอยู่บ้านนานๆ ก็ต้องดูซีรี่ส์ ทั้งซีรี่ส์ฝรั่ง ซีรี่ส์เกาหลี ซีรี่ส์จีน และซีรี่ส์ญี่ปุ่น ต่อให้ดูทุกวันทั้งวันทั้งคืนก็ไม่มีทางหมดสต๊อกค่ะ แต่สำหรับคนที่ต้อง Work from home อย่าลืมทำงานให้เสร็จก่อนดูนะคะ

 

 

2. เล่นเกม

          ใครที่มีเครื่องเล่นเกมอยู่แล้วก็ต้องเล่นเกมสิคะ เล่นให้คุ้มกับค่าเครื่องที่ซื้อมา แต่คนที่ยังไม่มีเครื่องเกมแล้วอยากซื้อ แนะนำให้ซื้อเครื่องที่ผู้เล่นจะต้องออกท่าทางจริง อย่างเกมเต้น เกมผจญภัย เกมต่อสู้ จะได้เล่นเกมไปด้วย และออกกำลังกายไปด้วยค่ะ

 

3. ออกกำลังกาย

          ต่อไปจะอ้างว่าไม่มีเวลาไม่ได้แล้วนะคะ มีเวลาอยู่บ้านทั้งวันขนาดนี้ อยากให้เจียดเวลาสักวันละ 45 นาที – 1 ชม. มาออกกำลังกาย จะกระโดดตบ ซิทอัพ กระโดดเชือก คาร์ดิโอ โยคะ ทำอะไรก็ได้ให้เหงื่อออก จะได้ไม่อ้วนเพราะอยู่บ้านเฉยๆ ค่ะ

 

 

4. ทำความสะอาดบ้าน

          ว่างนักก็ทำความสะอาดบ้านไปเลย ถือเป็นการออกกำลังกายไปด้วยในตัว และได้ความสะอาดเนี๊ยบทุกซอกทุกมุม ค่อยๆ ทำไปวันละนิดจะช่วยลดฝุ่นภายในบ้าน ทำให้หายใจโล่งขึ้นด้วยค่ะ

 

5. อ่านหนังสือ

          ดูซีรี่ส์เบื่อแล้วก็เปลี่ยนมาอ่านหนังสือบ้าง เราเชื่อว่าคุณมีหนังสือที่ซื้อมาแล้วยังไม่ได้อ่าน เอาออกมาอ่านซะ ก่อนที่จะยุ่งจนไม่มีเวลาอ่านอีกครั้ง ช่วงนี้มีงานหนังสือด้วยนะคะ สามารถเข้าไปช้อปหนังสือออนไลน์มาอ่านกันได้ รับรองไม่เบื่อแน่นอน

 

 

6. ฝึกทำอาหาร

          สิ่งเดียวที่จะช่วยให้มีความสุขในการอยู่บ้านสำหรับสายกิน นั่นก็คือการทำของกิน นำอาหารที่ตุนออกมาฝึกทำ และลองคิดค้นเมนูใหม่ๆ แปลกๆ ไม่แน่หลังจากสถานการณ์กักตัวคุณอาจเป็นพ่อครัว/แม่ครัวมืออาชีพก็เป็นได้

 

7. เรียนออนไลน์

          สำหรับผู้ที่รักการเรียนรู้ ทุกวันนี้มีคอร์สออนไลน์ให้เรียนฟรีเยอะมาก ลองค้นหาแล้วเรียนผ่านอินเทอร์เน็ตดูนะคะ อย่าปล่อยเวลาให้เสียเปล่า นั่งๆ นอนๆ อยู่บ้านเฉยๆ ก็สามารถเติมความรู้ให้ตัวเองได้ ยุคนี้หาความรู้ง่ายจริงๆ ค่ะ

 

 

8. ประดิษฐ์ของ DIY

          สายนักประดิษฐ์คิดค้นก็ต้องทำของ DIY ลองนำขยะรอบๆ บ้านมารีไซเคิล หรือนำของเก่ามาทำใหม่ให้สวยยิ่งกว่าเดิม เช่น โต๊ะเก่าเอามาทาสีใหม่ ตู้เก่าเอามาเปลี่ยนฝา ถังน้ำรั่วเอามาปลูกผัก เย็บผ้า หรือเพ้นท์จานก็ได้ ทำอะไรก็ได้ที่ชอบ แค่นี้ก็ไม่เบื่อแล้ว

 

9. จัดตู้เสื้อผ้า

          สำหรับใครที่มีเสื้อผ้าเยอะ แต่เปิดตู้ทีไรก็รู้สึกว่าไม่มีอะไรจะใส่ แปลว่าได้เวลาเคลียร์ตู้แล้วค่ะ นำเสื้อผ้าที่ไม่ใส่แล้วออกมาคัดแยกสำหรับบริจาคแจกจ่าย หรือตัวไหนหมดสภาพแล้วก็ควรทิ้ง จัดการซะก่อนที่จะไม่มีเวลาทำนะคะ

 

 

          ใครอยู่บ้านว่างๆ ไม่มีอะไรทำก็หากิจกรรมเหล่านี้มาทำกันดูนะคะ ทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบจนเบื่อแล้ว ก็ลองเปลี่ยนไปทำอย่างอื่นบ้าง ทำสลับกันไปรับรองไม่มีเบื่อ สำหรับคนที่ต้องทำงานที่บ้าน ก็อย่าลืมทำงานด้วย ไม่ใช่ทำกิจกรรมแก้เบื่ออย่างเดียวจนลืมทำงานนะคะทุกคน